Wednesday, January 20, 2021
JINSI YA KUPIKA PALAUU LA NYAMA YA KUKU*
* MAHITAJI*
1. Mchele 1/2 kg(nusu kilo).
2. Kuku mmoja wa kiasi aliyekatwa katwa na kuoshwa vizuri.
3. Vitunguu maji 2 vilivyokatwa katwa slices.
4. Pilipili boga 1.
5. Karoti 1.
6. Dania 1.
7. Tomato/nyanya 2 zilizokatwa katwa au kublendiwa.
8. Viazi 3 vilivyokatwa katwa.
9. Tomato paste/nyanya ya mkebe vijiko 2 vya mezani.
10. Kitunguu thomu kijiko 1 cha mezani.
11. Kijiko 1 cha chai mdalasini iliopondwa.
12. Kijiko 1 cha chai pilipili manga iliopondwa.
13. Kijiko 1 cha chai bizari nyembamba iliopondwa.
14. Mafuta uto/mafuta ya kupikia takriban vijiko 3 vya mezani.
*JINSI YA KUANDAA*
🥕Marinate kuku (weka siki na chumvi kwenye kuku umuache kwa takriban nusu saa.
🥕Bandika sufuria motoni ueke mafuta, yakishika moto weka kitunguu ukikaange mpaka kiwe hudhurungi (golden brown).
🥕Weka spices zote(dawa za pilau) pamoja na kitunguu thomu upike kwa sekunde kadhaa.
🥕Weka tomato, pilipili boga , karoti ,tomato paste na kuku ufunike uache ziive kwa takriban dakika 10.
🥕Weka mchele uupike kwa sekunde kadhaa
Weka viazi na maji kiasi. funika mpaka maji yaelekee kukauka, takriban dakika 10(kiasi cha maji itategemea na mchele.
🥕Mimi nimetumia sunrice kwa hiyo nimeweka maji kiasi cha kufunika mchele na kuzidi kidogo)
Weka dania ukoroge vizuri na uyaache maji yakauke vizuri.
🥕Kisha ufunike uweke moto mdogo kabisa kama unatumia gas cooker kwa takriban dakika 10_15(kama unatumia jiko la makaa weka moto wa juu na chini).
*Pilau ipo tayari*
🥕Andaa kwa kachumbari , pilipili ya kukaanga na juice ya maembe.
*PILAU TAMU BALAA*🤗🤗🤗
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment